เจอร์เก้นคล็อปป์หัวหน้าทีมลิเวอร์พูล: เรามีสิ่งที่สมควรได้รับจากการพ่ายแพ้ที่เรอัลมาดริด

เจอร์เก้นคล็อปป์: “ฉันไม่คิดว่าเราสมควรที่จะชนะในคืนนี้เราเล่นได้ไม่ดีพอและนั่นคือความกังวลแรกของฉันโดยเฉพาะในครึ่งแรกเราเล่นฟุตบอลได้ไม่ดีพอครึ่งหลังเราทำได้ดีขึ้น เราทำประตูได้ซึ่งถือเป็นแง่บวกของค่ำคืนนี้และนั่นคือสิ่งที่เป็นอยู่ ”

เจอร์เก้นคล็อปป์ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลยอมรับว่าฝ่ายของเขามีสิ่งที่สมควรได้รับจากการพ่ายแพ้ในเลกแรก 3-1 รอบรองชนะเลิศต่อเรอัลมาดริดซึ่งทำให้ความหวังในแชมเปี้ยนส์ลีกของพวกเขาแขวนอยู่

อย่างไรก็ตามเขาปัดไปที่ผู้ตัดสินเฟลิกซ์ไบรช์เนื่องจากมีสิ่งที่เขาอ้างว่าเป็นปัญหาส่วนตัวกับซาดิโอมาเน่หลังจากที่เจ้าหน้าที่เยอรมันปกครองเซเนกัลนานาชาติไม่ได้ถูกลูคัสวาซเกซทำฟาวล์ที่ขอบเขตโทษขณะที่เขาวิ่งผ่านเข้าประตู ช่วงเวลาก่อนที่ Marco Asensio จะทำประตู

ประตูที่ 26 ของโมฮาเหม็ดซาลาห์ใน 44 นัดในแชมเปี้ยนส์ลีกทำให้หงส์แดงได้ประตูที่สำคัญและนำคะแนนกลับมาเป็น 2-1 ในช่วงต้นครึ่งหลังหลังจาก 45 นาทีแรกที่น่าสะพรึงกลัวทำให้พวกเขายอมแพ้ต่อวินิซิอุสจูเนียร์และอาเซนซิโอ

แต่พวกเขายอมแพ้ให้กับวินิซิอุสอีกคนเพื่อทิ้งพวกเขาไว้กับงานที่ยากลำบากในแอนฟิลด์ที่ไม่มีแฟนบอลในสัปดาห์หน้า

“ก่อนอื่นฉันไม่คิดว่าเราสมควรที่จะชนะในคืนนี้เราเล่นได้ไม่ดีพอและนั่นคือความกังวลแรกของฉัน” คล็อปป์กล่าว

“โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครึ่งแรกเราเล่นฟุตบอลได้ไม่ดีพอเราเสียประตูแรกเสิร์ฟลูกที่สองบนจาน [ตามหลังเทรนต์อเล็กซานเดอร์ – อาร์โนลด์] แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาที่แท้จริงของเกม

“แน่นอนว่าการเสียประตูเป็นปัญหา แต่ไม่ใช่ปัญหาครึ่งหลังเราทำได้ดีขึ้นเราทำประตูได้ซึ่งถือเป็นแง่บวกของค่ำคืนนี้และนั่นคือสิ่งที่เป็นอยู่

คล็อปป์รู้สึกงุนงงว่าทำไมมาเน่ไม่ได้รับฟรีคิกและวาซเกซโดนใบแดงสำหรับการท้าทายในช่วงครึ่งแรก

“สถานการณ์กับซาดิโอคืนนี้ผู้อ้างอิงทำอะไรฉันต้องบอกว่าฉันไม่เข้าใจ” เขากล่าวเสริม

“สำหรับผมนั่นเป็นเรื่องส่วนตัวเพราะเขารับมือกับสถานการณ์กับซาดิโอซึ่งเป็นการฟาวล์อย่างชัดเจนเช่นเขาเป็นนักดำน้ำหรืออะไรก็ตาม

“ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาทุกครั้งที่ซาดิโอลงไปเขาก็ไม่ได้อะไรเลยนั่นไม่ถูกต้องนั่นคือสิ่งที่ผมบอกเขาหลังเกมว่าผมคิดว่าเขาไม่ยุติธรรมกับซาดิโอ

“นั่นไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรเลยเขา [Brych] ไม่แพ้เกมนี้เราไม่ดีพอที่จะได้ผลการแข่งขันที่ดีขึ้น แต่ในช่วงเวลาเหล่านี้คุณต้องการเพียงแค่การอ้างอิง ‘ตกลง’ นั่นก็เพียงพอแล้ว .”