• MGWIN88 นักวิ่งชาวอังกฤษลงทำเครื่องหมายในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว ลอร่ามูเยอร์ครองชัยชนะในการแข่งขัน 1,500 ม. หญิง

ในคืนที่ถูกเรียกเก็บเงินจากการซ้อมใหญ่สำหรับการแข่งขันโอลิมปิก 100 ม. หญิงรอบสุดท้ายที่โตเกียว Dina Asher-Smith ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงการแสดงที่น่าสนใจ ในสภาพที่โหดร้ายและขมขื่นคล้ายกับฤดูหนาวมากกว่าวิตซันเธอขับเคลื่อนบ้านเพื่อทิ้งกลุ่มนักวิ่งที่มีคุณภาพระดับสูงที่ล้มเหลวในสลิปสตรีมของเธอ

Asher-Smith ได้ให้คำมั่นสัญญาว่าเธอจะแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมหลังจากทำงานหนักในช่วงการระบาดใหญ่และเธอก็พิสูจน์ให้เห็นว่าดีพอ ๆ กับคำพูดของเธอในเวลา 11.35 วินาที สำหรับผู้สังเกตการณ์ที่ไม่เป็นทางการเวลานั้นอาจดูเหมือนไม่มีอะไรพิเศษ – เกือบครึ่งวินาทีนอกบันทึกของเธอในอังกฤษ แต่เนื่องจากฝนตกและลมพัดแรง -3.1 เมตร / วินาทีมันช่างน่าตื่นเต้นอย่างเงียบ ๆ MGWIN88

ที่น่าสังเกตก็คือมันยังเป็นเครื่องหมายสำคัญในการต่อต้านชาคาร์รีริชาร์ดสันหนุ่มชาวอเมริกันที่ไม่แพ้ใครมาสองปี แต่เพียงอันดับสองใน 11.44 – เช่นเดียวกับเชลลี – แอนเฟรเซอร์ – ไพรซ์แชมป์โลก 100 เมตรที่สี่ในรอบ 11.51

“ ฉันมีความสุขมากที่ได้เริ่มต้นฤดูกาล 100 ม. ด้วยชัยชนะ” แอชเชอร์ – สมิ ธ กล่าว “ มันยังห่างไกลจากสภาวะที่เหมาะสม เมื่อคุณไปร่วมงานไดมอนด์ลีกสิ่งที่สำคัญที่สุดคือวางแผนการแข่งขันที่ดีรักษาหัวที่ดี 

เมื่อถามถึงการเผชิญหน้าในสนามที่มีผู้หญิงสี่คนที่วิ่งต่ำกว่า 11 วินาทีในปี 2021 แอช – สมิ ธ กล่าวเสริมว่า“ การแข่งให้ดีที่สุดเป็นสิ่งสำคัญ วิธีเดียวที่จะทำให้เหมาะกับการแข่งขันคือการแข่งขันที่ดีที่สุดในโลก เป็นประเภทของการแข่งขันที่คุณต้องการเข้าร่วมฉันมีรูปร่างดี ฉันกำลังมองหาการแข่งขันให้มากขึ้นก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก”

หนังศีรษะของ Richardson มีความสำคัญอย่างยิ่ง ชาวอเมริกันกำลังลุกไหม้เส้นทางตลอดฤดูใบไม้ผลิรวมถึง 10.72 วินาทีที่น่าทึ่งสำหรับ 100 เมตรในฟลอริดาซึ่งเร็วที่สุดเป็นอันดับหกในประวัติศาสตร์ แต่ Asher-Smith – และสภาพอากาศ Gateshead – พิสูจน์แล้วว่าก้าวไกลเกินไป

อย่างไรก็ตามริชาร์ดสันปฏิเสธที่จะตำหนิสภาพอากาศสำหรับความพ่ายแพ้ของเธอโดยกล่าวว่า“ ฉันรู้แล้วว่าความผิดพลาดของฉันอยู่ที่ไหน ฉันรู้ว่าสภาพอากาศทั้งแปดเลนเป็นอย่างไร ทุกคนมีสิ่งเดียวกัน “

เธอกล่าวเสริมว่า“ ฉันรู้ว่าฉันต้องทำอะไรและแค่ต้องการแสดงให้โลกและผู้หญิงในวงการกีฬาเห็นว่าฉันอยู่ที่นี่ ฉันต้องการแสดงให้พวกเขาเห็นว่าแม้ว่านี่จะเป็นปีแรกของฉันที่ทำสิ่งนี้ แต่ฉันไม่เพียงต้องการมีตัวตน แต่ฉันเป็นคู่แข่งกัน”

มีอย่างอื่นที่ควรค่าแก่การจดจำเช่นกัน ในปี 1988 ฟลอเรนซ์กริฟฟิ ธ จอยเนอร์ชาวอเมริกันได้ลงแข่งในเกตส์เฮดก่อนที่จะคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโซลด้วยความเร็ว 11.54 วินาทีในลม -2.0 เมตร / วินาที ริชาร์ดสันและแอชเชอร์ – สมิ ธ ทั้งคู่วิ่งเร็วขึ้นในสายลม การแข่งขันในโตเกียวจะน่าตื่นเต้นและน่าตื่นเต้น – และจะเกิดขึ้นในสภาพอากาศที่ร้อนกว่า 40F MGWIN88

มีชัยชนะครั้งที่สองของอังกฤษในคืนนี้ในขณะที่ลอร่ามูเยอร์หลบออกจากสนามที่เรียบง่ายเพื่อใช้ 1,500 ม. ในเวลา 04:03:73 น. ในขณะที่ซินดี้เซมเบอร์เพิ่มชัยชนะในบ้านครั้งที่สามในอุปสรรค 100 ม. ใน 13.28 วินาที “ ฉันพอใจกับเรื่องนี้มาก” เซมเบอร์กล่าว “ ฉันไม่คิดว่าจะเคยวิ่งท่ามกลางลมแรงขนาดนั้น มันน่าจะแย่กว่านี้มาก”

ที่อื่นการประชุมไดมอนด์ลีกครั้งแรกของฤดูกาล 2021 พิสูจน์แล้วว่าไม่ใช่คืนสำหรับช่วงเวลาที่รวดเร็วหรือฮีโร่ สำหรับนักกีฬาส่วนใหญ่ที่จากไปโดยไม่มีอาการจุกถือว่าเป็นผลดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ห่างออกไปเพียงสองเดือน ขณะที่สตีเฟนนีแอนแม็คเฟอร์สันชาวจาเมกาวางไว้หลังจากเป็นรองเอลลิสเคนดัลล์ในระยะ 400 ม. หญิง:“ มันไม่ใช่เงื่อนไขที่ดีที่จะวิ่งเข้ามาฉันรู้สึกขอบคุณที่ออกมาที่นี่และจบแบบไร้การบาดเจ็บ”

ทุกที่ที่อากาศเปลี่ยนซูเปอร์สตาร์ให้กลายเป็นเพียงมนุษย์ Mondo Duplantis เจ้าของสถิติโลกกระโดดค้ำถ่อผ่าน 6.18 ม. ที่นี่เขาจัดการได้แค่ 5.55 ม. แต่ด้วยเครดิตที่ยอดเยี่ยมของเขาแทนที่จะมุ่งหน้าไปในบ้านเขาห่อตัวและถือร่มให้กับแซมเคนดริกคู่แข่งของเขาในขณะที่เขาเตรียมที่จะถึงคราวของเขา “ ฉันโอเคฉันสุขภาพดีนั่นคือสิ่งสำคัญ” Duplantis เข้ารับการรักษาในภายหลัง MGWIN88

ลงชื่อสมัครใช้ The Recap ซึ่งเป็นอีเมลรายสัปดาห์ของบรรณาธิการ

หนาวมากที่ Mariya Lasitskene แชมป์กระโดดสูงโลกชาวรัสเซียเริ่มการแข่งขันโดยสวมหมวกถุงมือและกางเกงรัดรูปแบบเต็มตัว โดยปกติแล้วเธอจะลอยอย่างเงียบสงบกว่าสองเมตร ที่นี่เธอโค้งคำนับเป็นที่สี่หลังจากล้มเหลวสามครั้งที่ 1.91 ม. ข้างหน้าเธอคือ Emily Borthwick จากอังกฤษซึ่งเคลียร์ PB ที่ 1.91 จนจบอันดับสองตามหลัง Kamila Licwinko จากโปแลนด์

Jakob Ingebrigtsen ชาวนอร์เวย์รับมือได้ดีกว่าคนส่วนใหญ่ด้วยสภาพที่ไม่เอื้ออำนวยในขณะที่เขาชนะ 1,500 ม. ชายในฤดูกาลที่ดีที่สุด 3:36:27 แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยอมรับว่ามันเป็นการต่อสู้

“ นี่เป็นสภาพอากาศปกติในชายฝั่งตะวันตกของนอร์เวย์” เขากล่าว “ แต่มันเป็นเรื่องยากมากที่จะวิ่งเร็วในสภาวะเหล่านี้หากคุณได้รับลมกระโชกอย่างกะทันหันทุกอย่างก็พังพินาศ”